RSS

NIỆM XUÂN QUY – CHƯƠNG 141

07 Th11

NIỆM XUÂN QUY – CHƯƠNG 141: ĐIỀU KIỆN

“Anh buông ra đã.” Phẫn nộ thất thố qua đi, Mộ Niệm Xuân dần dần khôi phục bình tĩnh.

Tề vương đời này chưa từng ngoan như vậy, lập tức buông lỏng tay ra.

Mộ Niệm Xuân trừng mắt nhìn hắn: “Lui vài bước đi. Chúng ta hai người nửa đêm gặp nhau đã là quá mức, anh đừng mơ tưởng làm chuyện gì quá phận.”

Chuyện quá phận? Hắn thật sự có tâm tư này, bất quá, xem bộ dáng Mộ Niệm Xuân, hiển nhiên không tính cho hắn cơ hội này.

Tề vương kiềm chế tiếc nuối trong lòng, thối lui vài bước.

Mộ Niệm Xuân nhanh chóng dùng tay áo lau nước mắt, lạnh lùng nói: “Điều kiện thứ nhất là, anh đem toàn lực bảo vệ người Mộ gia bình an. Nhất là mẹ cùng đệ đệ tôi, nếu bọn họ có nửa điểm sơ xuất, tôi thành quỷ cũng không buông tha anh.”

Tề vương lập tức đáp: “Hảo, điều này ta nhất định làm được.”

“Điều thứ hai, tôi muốn làm chính phi.” Mộ Niệm Xuân không nhìn Tề vương đang tươi cười, lạnh lùng nói: “Không chuẩn có trắc phi, không chuẩn có thị thiếp, không chuẩn có thông phòng!”

So sánh với điều kiện thứ nhất, điều kiện này không thể nghi ngờ thập phần hà khắc. Đường đường một hoàng tử, như thế nào khả năng cả đời chỉ có một nữ nhân?

Tề vương tựa hồ đã sớm đoán được nàng sẽ đưa ra điều kiện này, nhếch miệng cười nói:“Có em làm bạn cả đời, cuộc đời này đã đủ. Ta không tính sẽ tìm nữ nhân khác.”

Hắn đáp ứng sảng khoái như thế, làm Mộ Niệm Xuân đang tức á khẩu hết nói nổi.

Hắn không phải cố ý lừa gạt nàng chứ!

“Nếu em không tin, ta có thể thề với trời.” Tề vương vẻ mặt đứng đắn giơ tay: “Ông trời trên cao, ta là Chu Khác, hôm nay thề, cuộc đời này chỉ có một nữ tử là Mộ Niệm Xuân. Tuyệt không nạp trắc phi, cũng không nạp thị thiếp thông phòng. Nếu làm trái lời thề này, cả đời ta phải chịu cô độc.”

Phát thệ xong, Tề vương lập tức cười hì hì khoe thành tích: “Thế nào? Ta không phải đặc biệt có thành ý rồi phải không? Điều kiện thứ ba là cái gì. Nhanh nói đi.”

Mộ Niệm Xuân miễn cưỡng hồi phục lại tinh thần từ trong khiếp sợ, thanh thanh cổ họng: “Cái điều kiện thứ ba chính là, tôi còn muốn mười yêu cầu nữa.”

Tề vương: “……”

“Mười yêu cầu này. Tôi bây giờ còn chưa nghĩ ra. Chờ tôi trở về chậm rãi nghĩ, sẽ viết lên giấy. Anh chờ ký tên đồng ý!” Mộ Niệm Xuân mặt không chút thay đổi nói.

Tề vương lộ ra nụ cười khổ bất đắc dĩ: “Được rồi! Một lời ký ra, tứ mã nan truy! Em có yêu cầu gì, ta đều đáp lời là được.” Trên mặt biểu hiện bất đắc dĩ, trong lòng lại tràn đầy vui sướng.

Thật tốt quá! Nàng rốt cục đáp ứng rồi!

Tuy rằng không phải thực tình nguyện…… Được rồi, tuy rằng là thực không tình nguyện, bất quá, chỉ là điểm đầu. Chỉ cần nàng chấp nhận gả cho hắn, ngày sau hắn sẽ có thời gian với nàng.

Tề vương nói chuyện tốt như vậy. Làm cho Mộ Niệm Xuân cũng vô lực. Nghẹn giống như một quyền đánh ra, lại giống đánh trúng bông mềm nhũn, không có nửa điểm khoái trá, ngược lại càng cảm thấy bị đè nén.

Mộ Niệm Xuân bực mình không thôi rời ánh mắt, lơ đãng xẹt qua tay trái hắn, không khỏi ngẩn ra.

Tay hắn có một vòng dấu răng thật sâu, đã chảy máu, thoạt nhìn hết sức chói mắt.

Nàng vừa rồi cắn mạnh thế sao?

Mộ Niệm Xuân có chút không được tự nhiên nhắc nhở nói: “Tay anh đổ máu.”

Tề vương cúi đầu nhìn thoáng qua, tùy ý cười nói: “Không có việc gì. Chỉ cần có thể cho em bớt giận, chảy chút máu tính gì.”

Mộ Niệm Xuân hừ nhẹ một tiếng: “Anh đừng nghĩ đến nói như vậy tôi sẽ áy náy. Tôi chỉ nhắc nhở anh thôi, có thế nào kệ anh.” Nói xong. Lại quay đầu đi.

Bộ dạng bực bội này, lại ngoài ý muốn lấy lòng Tề vương. Hắn bình tĩnh nhìn nàng, nở nụ cười.

Mộ Niệm Xuân vẫn lưu ý thần sắc biến hóa của hắn, thấy hắn nở nụ cười, trong lòng nhất thời căm giận bất bình: “Có cái gì buồn cười.”

“Ta vẫn ảo tưởng, có thể nhìn em gần như thế,” Tề vương nhẹ nhàng nói: “Nhìn em cười nhìn em làm nũng nhìn em bực bội giận dỗi. Thật không nghĩ tới, ngày này thật sự đến!”

Được nhìn em gần bên, hóa ra tươi đẹp như thế.

Tốt đẹp đến mức ta tình nguyện trả giá hết thảy. Đổi lấy mỉm cười cùng nhu tình của em.

Mộ Niệm Xuân không thể nhìn hắn sung sướng tự đắc như vậy, cố ý cười lạnh nói: “Miễn cưỡng. Thực sự tốt đẹp như vậy sao?”

…… Nàng thực hiểu làm thế nào đâm bị thương tự tôn cùng kiêu ngạo một người nam nhân!

Tề vương bất đắc dĩ cười nói: “Ta biết em hiện tại không thoải mái, muốn nói cái gì thì cứ nói. Ta cam đoan không giận dữ với em.”

Hắn nhường nhịn như vậy, Mộ Niệm Xuân nói không được nữa.

Mặc kệ là kiếp trước hay kiếp này, Tề vương tùy hứng kiêu ngạo chưa bao giờ sửa đổi. Cho dù là kiếp trước hắn thời điểm nghèo túng nhất, cũng không có người dám như vậy, không chút khách khí châm chọc hắn! Nàng giỏi nhất võ mồm cực nhanh, trừ bỏ làm cho chính mình thêm bực, căn bản không có nửa điểm ý nghĩa!

Nếu đã trốn không thoát, cũng chỉ có thể điều chỉnh tốt tâm tình đi đối mặt.

Mộ Niệm Xuân rốt cục ngẩng đầu lên, nhìn Tề vương: “Dung phi vừa ý là Lục đại tiểu thư, anh có thể thuyết phục bà ấy nhận con dâu là tôi sao?”

Con dâu…… Hai chữ này nghe thật là phá lệ tuyệt vời.

Tề vương nhịn không được nhếch miệng cười nói: “Điểm ấy việc nhỏ em không cần lo lắng, ta sẽ an bài tốt.”

Mộ Niệm Xuân không chút nghi ngờ năng lực Tề vương, Dung phi cho dù lợi hại, đại khái cũng là đấu không lại hắn, đơn giản câm miệng không hỏi.

Tề vương lại chủ động há mồm nói: “Hoàng hậu khẳng định không vui thấy ta cưới một vương phi xuất thân cao quý, cho nên, ta chỉ cần ở bên Hoàng hậu hạ chút công phu. Hoàng hậu tự nhiên sẽ hết sức thúc đẩy việc hôn nhân ta và em. Mẫu phi phản đối cũng vô dụng.”

Mộ Niệm Xuân tùy ý ừ một tiếng,  không có hứng trí hỏi căn nguyên.

Tề vương cố ý tìm chuyện nói với nàng, cười nói: “Kỳ thật, ta đã sớm nghi ngờ em. Kiếp trước Mộ Nguyên Xuân ở Hà Hoa Yến thượng náo động, lọt mắt ngũ tẩu. Kiếp này Mộ Nguyên Xuân lại khắp nơi bị em đè ép, thái tôn phi bất thành, phải làm trắc phi.”

Mộ Niệm Xuân nghe, hồ nghi liếc mắt hắn một cái: “Thái tử phi lúc trước đã tỏ thái độ, sẽ không chấp nhận Mộ Nguyên Xuân quá cửa. Sau lại như thế nào bỗng nhiên toát ra một đạo thánh chỉ như vậy? Không phải là anh ở giữa làm trò quỷ chứ!”

Tề vương thản nhiên gật gật đầu: “Ta quả thật làm chút việc nhỏ.”

Mộ Niệm Xuân trừng mắt nhìn hắn một cái: “Anh vì điều gì nhúng tay chuyện này? Anh rõ ràng biết, Mộ Nguyên Xuân căn bản không phải thiệt tình thích thái tôn. Sau này cô ta gả đến Thái tử phủ, khẳng định sẽ nháo gia đình không yên.”

“Ta chính là biết điểm này, cho nên mới cổ vũ thái tôn tranh thủ cửa hôn nhân này.” Tề vương thản nhiên nói: “Thái tôn tính tình yếu đuối, là lần đầu tiên cố lấy dũng khí cùng ngũ ca, ngũ tẩu phản kháng, hẳn là nên thành toàn tâm ý hắn. Cho dù là đóa độc hoa, cũng phải chờ hắn tự mình trải nghiệm độc hoa chua xót, thế này mới có thể thoát si mê, chân chính trưởng thành đứng lên.”

Lời này nói cũng có chút đạo lý.

Mộ Niệm Xuân theo bản năng gật gật đầu, chợt lại nghĩ đến cái gì, bỗng nhiên nhìn về phía Tề vương: “Anh không phải mới nói cái gì cũng không tính? Vì cái gì lại đối thái tôn quan tâm như vậy?”

Thái tôn sau ngồi long ỷ hai năm. Nếu thái tôn không chịu thua kém, sẽ không sẽ bị mưu hướng soán vị, Tề vương cũng sẽ không cơ hội tranh thiên hạ. Trong hồ lô của hắn, rốt cuộc bán dược gì?

Tề vương tựa hồ không có nghe ra Mộ Niệm Xuân ý tại ngôn ngoại, dường như không có việc gì cười nói: “Thái tôn là cháu của ta, ta cũng nên quan tâm.”

Mộ Niệm Xuân càng nghĩ càng cảm thấy không thích hợp, nhìn chằm chằm gương mặt Tề vương nói: “Không đúng! Nếu anh muốn ngồi trên long ỷ như kiếp trước, sẽ không thể nào quan tâm thái tôn. Ước gì hắn càng yếu đuối càng không tiền đồ mới đúng. Anh vừa rồi nói thế, là cố ý hù taôi! Muốn dùng mồi an nguy già trẻ Mộ gia, dẫn tôi mắc câu!”

Nói xong lời này, cơ hồ là nghiến răng nghiến lợi.

Cái gọi là quan tâm sẽ bị loạn, quả nhiên nửa điểm không giả! Vừa rồi nàng đã bị hắn lừa!

Cái gì cũng không làm? Như thế nào khả năng! Kiếp trước người trong hoàng thất bị giết hại không còn một mảnh. Trong đó có mẹ ruột hắn, còn có tẩu tử, cháu hắn. Hắn cho dù lại có dã tâm, cũng không khả năng lãnh huyết như thế.

Thật thông minh! Nhanh vậy liền xem thấu tâm tư của hắn.

Tề vương không thừa nhận, cũng không phủ nhận: “Em nghĩ thế nào cũng được. Tóm lại, tâm ý của ta với em không đổi. Hứa hẹn của ta cũng vẫn hữu hiệu. Chỉ cần có ta ở đây, người Mộ gia tuyệt không xảy ra chuyện.”

Mộ Niệm Xuân hung hăng trừng mắt nhìn hắn, chỉ cảm thấy lại bị hắn dắt mũi, muốn hộc máu: “Nên nói đều nói xong rồi, anh đi đi! Tôi không muốn nhìn anh nữa.”

Tề vương vẻ mặt mất mát ưu thương, thở dài: “Chúng ta thật vất vả có một chỗ cơ hội, không nói được mấy câu, em đã đuổi tôi. Em cũng thật tàn nhẫn.”

Diễn trò vặt này, tự nhiên lừa không được Mộ Niệm Xuân.

Mộ Niệm Xuân cười lạnh một tiếng: “Anh có đi hay không? Anh không đi tôi liền ra ngoài, đến phòng cách vách phòng Tử Kiều biểu ca nghỉ ngơi một đêm. Đến lúc đó thanh danh bị hủy, anh muốn cưới tôi cũng không có khả năng.”

…… Một chiêu này quả nhiên tàn nhẫn! Lập tức uy hiếp được hắn.

Tề vương sờ sờ cái mũi, bất đắc dĩ thỏa hiệp: “Hảo hảo hảo, em đừng sinh khí, ta hiện tại bước đi ngay! Qua tối nay, sau này hai chúng ta cũng không có bao nhiêu cơ hội gặp mặt. Em dù sao cũng phải cho ta lưu cái niệm tưởng đi!”

Niệm tưởng?

Mộ Niệm Xuân ngẩn ra, ngẩng đầu lên.

Đỉnh đầu bị bóng đen trùm lên. Khuôn mặt tuấn mỹ nhanh chóng tới gần, nóng bỏng nhanh chóng dừng ở trên trán của nàng.

Mộ Niệm Xuân trong lòng nhảy dựng, hai má lại có chút nóng lên. Vì che dấu hoảng loạn, nàng nhanh chóng đẩy hắn ra: “Đăng đồ tử! Ai chuẩn anh hôn tôi.”

Tề vương cúi đầu cười, đôi mắt lòe ra ánh sáng kỳ dị, tựa như ánh sao: “Thánh chỉ tứ hôn rất nhanh sẽ đến Mộ gia, đến lúc đó em chính là người của ta. Ta chỉ hôn trán em, thật sự không đảm đương nổi danh xưng đăng đồ tử. Bằng không, ta thêm một chút?”

Advertisements
 
6 phản hồi

Posted by trên 07/11/2016 in Niệm Xuân Quy

 

6 responses to “NIỆM XUÂN QUY – CHƯƠNG 141

 1. Lili

  07/11/2016 at 5:08 sáng

  Ha ha, đúng thật là đăng đồ tử

   
 2. ngocbich

  07/11/2016 at 7:03 sáng

  Anh Khác mặt dày quá. Nhưng ta thích. Tung hoa nào. Hôn rồi.

   
 3. cobekhongmonglon

  07/11/2016 at 7:47 sáng

  thật sự chưa thấy anh nào mặt dày như anh này, có vẻ để có mỹ nhân thì thanh niên tốt phải luyện công phu mặt dày đầu tiên. Cảm ơn các nàng nhiều

   
 4. nguyenbichthaonb@gmail.com

  07/11/2016 at 7:48 sáng

  mặt dày đã thành công ,hoan hô anh ,chỉ chờ thánh chỉ đến là được rồi ,rất mong chờ ,có lẽ cuối cùng thái tôn vẫn lên làm vua mà !

   
 5. thongminh123

  07/11/2016 at 9:40 sáng

  Dễ thương quá, mong đến lúc về 1 nhag

   
 6. mayflower91

  07/11/2016 at 1:44 chiều

  Mấy chương gần đây dễ thương quá đi. Còn chán nhất là mấy chương dính Thái tôn vô 😛

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: