RSS

HUYỀN ÁN – [CUỐN 1] CHƯƠNG 33

09 Th1

[Cuốn 1] Chương 33 – Lại tra nhà Lý Mai

Nguồn: http://doctruyenonl.com

“Đúng rồi, Chuyện Nam Hồng thế nào rồi? Vẫn không có tin tức sao?” Nhược Cẩm hỏi.

“Không có, thật ra lúc ấy lòng em rất sợ hãi, em chỉ sợ nơi đó có một là Nam Hồng, may mà bạn ấy không có ở đó, em hy vọng đây chỉ là một trò đùa của bạn ấy.”

Trở lại thành phố J, Nhược Nạp đem cuộc nói chuyện giữa mình và Nhược Cẩm nói cho Lê Ngạn, Lê Ngạn trầm tư một hồi, không phát biểu ý kiến gì, chỉ hỏi Nhược Nạp một vấn đề khác: “Cô nói Lý Mai làm nghề gì?”

“Nhìn không ra được, thật ra lúc mấy người Lưu đội điều tra cũng đề cập qua, bạn cô ta thì nói cô ta làm nghề viết tự do, không cần ra khỏi cửa cũng làm việc lĩnh tiền lương, không biết là thật hay là vì nơi phát ra kinh tế của mình mà tìm cớ.”

“Tôi không cho rằng cái này hoàn toàn là bịa đặt, thông qua mấy người Lưu đội điều tra tài khoản của Lý Mai, chúng ta có thể biết, trừ bỏ hai năm trước từng có những số tiền lớn gởi vào, những năm trước Lý Mai quả thật cũng không định kỳ có những số tiền nhỏ chuyển vào, thuyết minh cô ta quả thật có nguồn thu khác, mặt khác, nếu không có một công việc, cô ta không có cách nào tự nhiên dung tiến vào xã hội, không có kinh nghiệm cùng quan hệ nhất định, cô ta sẽ không có biện pháp được những nữ sinh viên này tín nhiệm cùng cơ hội tiếp xúc gây án.”

“Vậy ý tứ anh là, cô ta có khả năng thật sự là làm việc viết tự do?”

“Cô ta không cần phải phí đầu óc đi lập một công tác giả lừa bịp một người đối với cô ta không hề uy hiếp cùng giá trị, nhưng vấn đề là thời điểm điều tra nhà cô ta chúng ta không phát hiện có máy tính, làm một người viết tự do, không ra khỏi cửa cũng có thể hoàn thành công tác, như vậy cô ta phải thông qua internet, nhưng vì sao ở nhà cô ta không có máy tính?”

“Chẳng lẽ cô ta biết chúng ta có khả năng tra được địa chỉ kia, cho nên trước đó đem máy tính giấu rồi, hoặc là đặt ở trong xe mà chúng ta không tìm được? Tôi cảm thấy cái sau có khả năng khá lớn.”

“Hiện tại khó mà nói, cô cùng tôi lại đi nhà Lý Phượng Mai một chuyến đi.” Lê Ngạn nói.

“Được, hiện tại tôi cảm thấy gọi cô ta là Lý Mai có vẻ quen hơn, đúng rồi, chúng ta có cần báo với mấy người Lưu đội một tiếng không?”

“Không cần, chờ có phát hiện rồi nói sau.”

Lê Ngạn cùng Nhược Nạp lái xe tới nhà Lý Mai, gỡ dây cảnh giới ở cửa ra, Lê Ngạn cùng Nhược Nạp xoay người chui vào, tuy cái tủ lạnh lớn ở phòng khách đã bị cảnh sát đưa đi rồi nhưng trong không khí vẫn tràn ngập mùi gay mũi xua đi không được.

“Một cô gái độc thân làm sao có thể ở trong một hoàn cảnh như thế này?”

“Đừng quên, cô ta không phải cô gái bình thường. Đúng rồi, hiện tại đối với nhóm nam nữ cả ngày ở trong nhà không ra cửa gọi như thế nào?”

“Anh là nói trạch nam trạch nữ?”

“Đúng, chính là bộ phận người này, bọn họ thích ở trong nhà, trầm mê ở trong thế giới internet, không trao đổi cùng bên ngoài, cô nói này bộ phận người này cái gì không thể thiếu trong cuộc sống?”

“Máy tính.”

“Còn gì nữa?”

“Tôi nghĩ đã, tôi có một người bạn là người như vậy, cô ta cho tôi ấn tượng sâu nhất là đồ ăn vặt đầy nhà cùng thực phẩm chất đầy tủ lạnh, tựa như một cái siêu thị loại nhỏ.”

“Nếu Lý Mai cũng là loại người làm nghề tự do không ra cửa vẫn có thể công tác, mà bản thân cô ta lại bởi vì trải qua của bản thân nên không muốn tiếp xúc cùng trao đổi với bên ngoài, cô nói cô ta cùng trạch nam trạch nữ này có phải rất giống nhau hay không?”

“Là rất giống, ồ, tôi rõ ràng ý tứ của anh, anh cảm thấy nơi này của cô ta không chỉ có không có máy tính, cũng không có nhu yếu phẩm trong cuộc sống hằng ngày, ví dụ như tủ lạnh, đương nhiên cái tủ lạnh lớn kia không tính. Như vậy xem ra, quần áo của cô ta cũng ít, đồ dùng phụ nữ cũng không nhiều. Tuy rằng rất kỳ quái, nhưng cái này có thể thuyết minh cái gì đây?”

“Thuyết minh đây không phải chỗ ở duy nhất của cô ta, cô ta nhất định có chỗ ở khác, so với nơi này càng giống một ngôi nhà hơn.”

“Nếu có thể tìm được nơi kia, chúng ta nhất định phát hiện ra nhiều manh mối. Nhưng mà chúng ta phải tìm như thế nào đây?”

“Dựa theo cách nói của nữ phóng viên Kiều Vi kia, cô ta từng trải qua vài lần tình cảm thất bại, những lần này nguyên nhân thất bại có hai điểm, một là vì tiền, một là vì tính, có thể đề cập hai phương diện này, nói vậy bọn họ kết giao cũng không cạn, nếu chúng ta có thể tìm được những người này, nói không chừng có thể có phát hiện.”

“Trừ bỏ người nam mà Kiều Vi thấy qua kia, người khác chúng ta cũng không biết, hơn nữa, Kiều Vi lúc ấy chỉ lo phỏng vấn Lý Mai, căn bản là không bận tâm người nam kia, nói vậy hiện tại ngay cả người nam kia trông như thế nào cũng đã quên rồi.”

“Cô đã quên Kiều Vi lúc ấy đi theo cô ta tới nơi nào à.” Lê Ngạn cười nói.

“Cái quán bar kia!”

“Còn gì nữa?”

“Lúc ấy Kiều Vi còn nói, Lý Mai rất thích ứng hoàn cảnh bên trong, nghĩ đến không phải đi lần đầu tiên, nói không chừng bên trong có người quen biết với cô ta.”

“Tôi nghĩ chúng ta hẳn nên đi tới quán bar kia, quán bar đó gọi là gì?”

“Tôi sẽ liên hệ với Kiều Vi, hỏi cô ta tên của quán bar.”

Nhược Nạp đi sang một bên gọi điện thoại, Lê Ngạn tỉ mỉ nhìn lại trong phòng một lần nữa.

Nơi này khá nhiều âm u, xấu xa, thống khổ, có rất nhiều hy vọng tiêu tan ở trong này, có rất nhiều tâm ma nảy sinh ở trong này, bức màn thật dày chặn ánh nắng mặt trời ngoài cửa sổ, làm cho nơi này nghiễm nhiên thành luyện ngục nhân gian, ai có thể nghĩ đến chỉ cách một bức tường sẽ là khác nhau một trời một vực như thế.

Một đám sinh mệnh ở trong này giãy dụa, cầu xin, tuyệt vọng, đến cuối cùng không có ngoại lệ biến thành hình ảnh kinh sợ dừng hình ảnh trong mắt mà rời khỏi nhân thế.

Băng dán dùng một nửa, một cuộn dây thừng, chiếc ghế tràn đầy lỗ thủng cùng mài mòn, con dao được mài sắc bén, góc tường còn có vết máu chưa được tẩy sạch, những cái này hiện tại đều đã được đem làm vật chứng đưa về cục công an, lưu lại chỉ là ký ức cùng rung động không thể tưởng tượng nổi.

Nghĩ đến đây, Lê Ngạn lấy ra di động gọi điện thoại cho Lưu Cường.

“Lưu đội, xe của Lý Mai hiện tại có manh mối gì không? Đúng, hàng xóm lúc ấy cung cấp manh mối nói Lý Mai điều khiển một chiếc Camry màu bạc, biển số xe JB3369, cái gì, chủ đăng ký xe không phải Lý Mai, cũng không phải màu bạc, như vậy Lý Mai dùng là giấy phép giả, cùng Phùng Vân Thư bên kia liên hệ thế nào? Cự tuyệt không phối hợp? Vì sao? Vậy từ chỗ cô ta chúng ta không có được tin tức gì hữu dụng?

Tôi đang ở trong nhà Lý Mai, đúng, tôi muốn nhìn xem có thể phát hiện chút manh mối khác hay không, được, có tin tức tôi sẽ lập tức liên hệ với anh.”

Lê Ngạn ngắt điện thoại, nhìn thấy Nhược Nạp đang đứng ở bên cạnh mình.

“Làm sao vậy? Hình như bên Lưu đội không thuận lợi?”

“Đúng, chiếc xe của Lý Mai là dùng giấy phép giả, chúng ta không có biện pháp căn cứ biển số xe tìm được xe, mặt khác, Phùng Vân Thư không hợp tác, cự tuyệt cung cấp tin tức cho cảnh sát, không chỉ có như thế, cô ta còn mượn chức vụ của cha mình tạo áp lực với cảnh sát cấp cao, yêu cầu không thể công bố chân tướng tử vong của Cố Thần Tường ra bên ngoài, cũng không cho tuyên truyền cùng thông cáo gì có tổn hại danh dự gia tộc Phùng thị cùng tập đoàn Ngân Tường. Điều này tạo cho đám người Lưu đội áp lực rất lớn.”

“Nhưng đây không chỉ là chuyện của cảnh sát, hiện tại chính cô ta còn có khả năng gặp phải nguy hiểm sinh mệnh, chẳng lẽ cô ta chỉ lo lắng thanh danh, không lo lắng tính mạng của mình sao?”

Advertisements
 
8 phản hồi

Posted by trên 09/01/2014 in Huyền Án

 

8 responses to “HUYỀN ÁN – [CUỐN 1] CHƯƠNG 33

 1. Hoasimu1010

  10/01/2014 at 12:32 sáng

  Tem 30. Hì. Ngủ ngon nhe!

   
 2. Kat

  10/01/2014 at 1:00 sáng

  Hien truong nha LM ghe qua, killer thu that roi ! Thanks Kun nhieu !

   
  • Kún

   10/01/2014 at 10:00 sáng

   Một dạng bệnh thần kinh đáng sợ quá chị Kat nhỉ

    
 3. bong

  10/01/2014 at 8:19 sáng

  Cảm ơn Kún

   
 4. saobang2806

  10/01/2014 at 8:49 sáng

  . Hi Chào bạn
  Cảm ơn bạn rất nhiều khi đã bỏ rất nhiều công sức để mang đến các câu chuyện hay cho độc giả. Mình rất thích nhà bạn vì truyện của bạn thường hợp với sở thích của mình và hơn hết là chất lượng edit rất tốt. Mình từng đọc rất nhiều truyện, rất nhiều trang truyện nhưng chưa một nhà nào mang đến cho mình cảm giác đọc say sưa, đọc từ đầu đến cuối vì sợ bỏ mất chi tiết nào.

  Lần đầu tiên mình vào nhà bạn là khi đọc truyện song quy nhạn. Đấy là một những câu chuyện hay nhất mình từng đọc, nội dung ý nghĩa cũng sâu sắc. Những truyện về trọng sinh thường là cho những người ở kiếp trước bị ức hiếp nên trọng sinh để trả thù còn song quy nhạn lại mang đến một cái nhìn không mới nhưng ít khi được nói đến. Tại sao lại không cho những người từng phạm sai lầm cơ hội sửa đổi cơ chứ? và tùy từng hoàn cảnh thì tạo ra những con người khác nhau. Hi. lan man sang truyện này quá! Còn truyện thất thân làm thiếp, tẩm quân, mị cốt chi tư thì mình thấy làm phụ nữ thời nào cũng khổ, thời nào cũng phải lo lắng nhiều thứ. Đọc đến một kiếp yêu người, mỹ nhân nan giá, cổ đại thí hôn thì ao ước trong cuộc đời mình cũng xuất hiện anh nam chính như vậy :))))))

  Còn riêng với huyền án thì lôi cuốn, hấp dẫn bởi những tình tiết bí mật, gay cấn, hồi hộp ở từng lúc phá án.
  Mình cũng lảm nhảm đến đây thôi, chúc cậu sức khỏe tốt và hãy cố gắng giữ mãi được niềm yêu thích edit truyện. Vì cảm thấy cậu rất vất vả nên muốn động viên bạn 1 chút.

   
  • Kún

   10/01/2014 at 10:02 sáng

   Cảm ơn saobang nhé. Vất vả thì có nhưng đã quen, và cảm thấy yêu thích việc edit truyện để mình cũng như mọi người có thể đọc những chương truyện mượt mà hơn bản cv.

   Sẽ không mệt nếu có những lời động viên như saobang. Chân thành cảm ơn nha.

    
 5. Tiểu Anh

  10/01/2014 at 7:12 chiều

  Ko biết vị Phùng kia có nhúng tay vào ko nưa nhỉ. Cùng chờ chươg tiếp theo th0j.thank c Kun

   
 6. butbithichdichoi

  31/12/2014 at 12:38 sáng

  k bik tiểu vũ còn vai trò j nữa k nhỉ. mình khá là thích nhân vật này. tên mặt trắng, haha. còn về cô vợ anh cố thần tường kia thì bó tay r, lợi ích lun đặt hàng đầu? bỏ qua cả sự an nguy của mình? đôi khi thấy nó thật vô lý.

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: