RSS

HUYỀN ÁN – [CUỐN 1] CHƯƠNG 9

19 Th12

[Cuốn 1] Chương 9 – Bát quái

Nguồn: http://doctruyenonl.com

Sau một phen nói chuyện, Khổng Á Nam kiên trì muốn đồng hành, mấy cô gái đang trong thời điểm tốt nghiệp đại học cần tìm công việc, thậm chí đều từng hướng tập đoàn Ngân Tường chỗ Cố Thần Tường nộp qua hồ sơ xin việc, đối với nhân vật cao cao tại thượng này không khỏi tò mò cùng ngưỡng mộ, cho nên đối với đề nghị của Khổng Á Nam cũng không tỏ ra chán ghét.

Bất quá Cố Thần Tường cũng thực rõ ràng, thậm chí có chút do dự, quay đầu liếc mắt nhìn người trẻ tuổi kêu Tiểu Vũ kia một cái, Tiểu Vũ cũng không có tỏ thái độ, mà là quay đầu chuyển hướng sang một bên.

Không biết vì sao, Nhược Cẩm luôn cảm thấy Tiểu Vũ này có chút làm cho người ta không thoải mái, đương nhiên anh ta rất được, khí chất hơi u buồn, là tình nhân lý tưởng trong lòng rất nhiều cô gái trẻ tuổi, nhưng Nhược Cẩm lại cảm thấy trong mắt người này có thứ gì đó khó nói nên lời.

“Tiểu Lệ, bạn làm sao vậy?” Lý Mai bỗng nhiên kinh hô một tiếng, tất cả mọi người không khỏi nhìn qua, chỉ thấy Mạnh Lệ vừa rồi còn tốt, giờ phút này sắc mặt trắng bệch, đôi môi mím chặt, cả người lảo đảo, tựa như lập tức sẽ ngã xuống.

“Mau đỡ bạn ấy!” Nhược Cẩm hướng Lý Mai cách Mạnh Lệ gần nhất hô.

Lý Mai vội đỡ lấy bả vai Mạnh Lệ, Mạnh Lệ theo thân thể Lý Mai liền trượt xuống.

“Có khả năng cô ấy bị cảm nắng.” Cố Thần Tường nói, nhưng ông ta chỉ nhìn dò xét, không có ý tứ hỗ trợ.

“Trong túi của tôi có lọ Hoắc Hương Chính Khí.” Tiểu Vũ vẫn không nói gì đột nhiên lên tiếng.

Nhược Cẩm trong lòng không khỏi thở dài, tiếng nói thật là êm tai, ông trời đúng là chiếu cố người này.

Cố Thần Tường nghe được Tiểu Vũ mở miệng, cũng nói: “Nhấn nhấn nhân trung của cô ấy đi.”

Mấy người ba chân bốn cẳng bận rộn một trận, rốt cuộc Mạnh Lệ cũng đã tỉnh, Mạnh Lệ tỉnh lại tựa như rất suy yếu, ánh mắt dại ra, Nhược Cẩm nhìn có chút không ổn, nói: “Chúng ta nên đi tìm một chỗ nghỉ ngơi một đêm đi, Mạnh Lệ thế này chỉ sợ không thể đi được rồi.”

“Từ nơi này đi theo hướng nam có một cái trại nhỏ, chúng tôi chuẩn bị nghỉ đêm ở đó, không bằng cùng đi đi, ngày mai lại bàn bạc hành trình.”

“Hiện tại cũng chỉ có thể như vậy.”

Cố Thần Tường xung phong nhận việc đỡ Mạnh Lệ, đoàn người theo hướng nam mà đi, đi hơn nửa giờ, vẫn không nhìn thấy bóng dáng trại nào, chỉ nhìn thấy là một gian nhà gỗ giản dị do thợ săn dựng lên, từ lớp bụi bao trùm bên ngoài mà nói, hẳn là đã khá lâu không có ai tới .

“Sao lại thế này, phương hướng chúng ta chắc chắn không có vấn đề gì.” Cố Thần Tường sau khi buông Mạnh Lệ, nhìn nhìn kim chỉ nam trên tay.

“Hẳn là ở xung quanh có trại, nếu không, thợ săn sẽ không ở nơi quá xa dựng nhà gỗ, rất không an toàn, có điều xem ra đã khá lâu không có ai tới, anh nói cái hàng rào kia có vào được không?”

“Không bằng mọi người trước tiên ở nơi này nghỉ ngơi một hồi, tôi cùng Tiểu Vũ đi tới phía trước nhìn xem, nếu tìm được sẽ trở về tiếp ứng mọi người.”

Lý Mai thấy Cố Thần Tường cả người vã mồ hôi, lộ vẻ mỏi mệt, nghĩ rằng để cho ông ta đỡ Mạnh Lệ đã là không biết xấu hổ, liền nói: “Được rồi, chúng tôi ở chỗ này chờ vậy.”

Sau khi Cố Thần Tường cùng Tiểu Vũ rời đi, Mạnh Lệ tựa như đã mỏi mệt không chịu nổi, mơ màng ngủ thiếp đi. Mấy cô gái sau khi an bài xong cho Mạnh Lệ thì vây quanh cùng nhau bắt đầu bát quái (tám chuyện).

“Chị Á Nam, Cố tổng kia kết hôn chưa? Thoạt nhìn tuổi có vẻ trẻ.” Tiểu Phân vẻ mặt mê trai hỏi.

“Đừng có nằm mộng, Cố tổng kia đã sớm kết hôn, không chỉ có như thế, ông ta sở dĩ có thể có thành tựu hôm nay, cũng có một bộ phận trợ lực lớn đến từ cha vợ làm việc ở bộ ngoại giao của ông ta, vợ của ông ta có thể xưng được là xuất thân danh môn.”

“Vậy nhất định là vừa cao quý lại vừa xinh đẹp nhỉ?”

“Cao quý là cao quý, có xinh đẹp hay không thì chưa biết, có một số nữ nhân không phải dựa vào biểu hiện bên ngoài để giành được thắng lợi, mà là dựa vào khí chất, mấy cô nhóc các cô không biết đâu.”

“Đó là đương nhiên, loại đại tiểu thư này là phượng hoàng vàng, chỉ cần lớn vàng lóng lánh bên ngoài là có thể mê ánh mắt thế nhân, ai còn để ý bên trong là bộ dáng gì.” Quý Trình Trình có vẻ ghen tị nói.

“Không chỉ như vậy, bên ngoài đều nói hai vợ chồng bọn họ kết hôn đã mười năm, vẫn chưa có con, nguyên nhân chính hình như là do ông chủ Cố, vì vậy, xung quanh ông ta luôn có thị phi, toàn những tin không tốt đẹp gì, hình như là nói ông ta luôn tìm những cô gái trẻ tuổi xuất thân kém, chỉ số thông minh cao mà kim ốc tàng kiều, là vì để sinh một đứa con có gien tốt…” Nói xong chậm rãi liếc mắt nhìn mấy cô gái một cái, “Nghe nói đối tượng ông ta chọn chính là sinh viên như mọi người đó.”

Mấy cô gái không khỏi hoảng sợ, tâm tư khác nhau, cũng không hẹn mà cùng không có phát biểu ý kiến.

Khổng Á Nam làm bộ hiểu rõ, cười nói: “Mình nói đùa thôi, đây đều là nghe đồn, danh nhân nào mà không có những lời đồn đãi thất thiệt.”

Lý Mai hơi chút thành thục miễn cưỡng cười nói: “Chính là vậy, Cố tổng thoạt nhìn người cũng không tệ, nói không chừng là đối thủ cạnh tranh ác ý bịa đặt, loại thủ đoạn này ở giới buôn bán là không hiếm lạ.”

Khổng Á Nam vội vàng gật đầu nói: “Vẫn là Lý Mai tâm tư thông thấu, mình cũng không có nghĩ nhiều như vậy, sắc trời đã muộn, bọn họ sao còn chưa trở về nhỉ?”

Nhược Cẩm chán đến chết nghe vì phải đám người này nửa thật nửa giả tám chuyện, đứng lên hoạt động một chút, nhớ tới Mạnh Lệ còn nằm ở nhà gỗ vẫn không hề có động tĩnh, cũng không biết đã tỉnh hay chưa, liền đi vào nhìn xem, khi đi tới cửa lại nghe thấy bên trong có tiếng khóc nức nở, Nhược Cẩm thoáng nghĩ, các cô gái hiện tại thật đúng là yếu ớt, hơi chút có điểm không thoải mái liền chịu không nổi rồi.

Sợ Mạnh Lệ bị mình chen ngang sẽ ngượng ngùng, Nhược Cẩm lại rời nhà gỗ, chỉ nghe thấy đám người kia còn đang tiếp tục bát quái, liền chuẩn bị đi dạo xung quanh.

Hôm nay đã là ngày thứ hai vào núi, Nhược Cẩm nhớ tới lời dặn dò của em gái mình, nhất định phải giữ liên lạc qua điện thoại với gia đình, đáng tiếc ngọn núi không hề có sóng di động, không biết em nó có sốt ruột hay không. Có điều mình cũng không phải là trẻ con, em nó cũng không cần phải lo lắng như vậy, không trách anh hai luôn nói nó là bà cụ non.

Đi được một đoạn, Nhược Cẩm đột nhiên nghe được có tiếng người tranh cãi, tựa như là hai người nam, ở loại địa phương này, hai người nam khẳng định là Cố Thần Tường cùng bạn của ông ta.

Phụ nữ trời sinh tò mò làm cho Nhược Cẩm đi qua, muốn nghe xem bọn họ đang cãi nhau cái gì, kết quả dưới chân không cẩn thận giẫm phải một nhánh cây, thình lình vang lên thanh âm kinh động đến hai người đang tranh cãi, Nhược Cẩm đành miễn cưỡng đi qua.

Nhìn thấy Nhược Cẩm xuất hiện, Cố Thần Tường miễn cưỡng cười: “Là cô, chúng tôi đang muốn đi tìm mấy người đây.”

Nhược Cẩm nhìn Tiểu Vũ, lại phát hiện trong ánh mắt xinh đẹp tuyệt trần kia lại hiện lên một tia tàn khốc, điều này làm cho Nhược Cẩm không khỏi có chút kỳ quái, bất quá ánh mắt nọ chợt lóe rồi vụt mất, mau đến làm cho Nhược Cẩm hoài nghi vừa rồi có phải bản thân nhìn lầm hay không.

“Tìm được trại chưa?”

“Tìm được rồi, đêm nay chúng ta có thể nghỉ tạm ở đó.”

“Chúng ta trở về gọi mấy người kia đi.”

“Được, mạo muội hỏi một câu, cô chỉ sợ không phải đi cùng với bọn họ?”

“Anh làm sao thấy được?”

“Ha ha, loại người lăn lộn ở trong xã hội giống như chúng tôi, khả năng phán đoán ai đó tựa như là thói quen, bất luận là lời nói cử chỉ hay là khí chất tự thân, người cô như đều cao hơn so với bọn họ một chút.”

 
6 phản hồi

Posted by trên 19/12/2013 in Huyền Án

 

6 responses to “HUYỀN ÁN – [CUỐN 1] CHƯƠNG 9

 1. uchihasaki

  19/12/2013 at 6:05 chiều

  khiếp…đi du lịch tận đâu mà lôi nhau vào rừng thế này…lại còn những âm mưu j thế…giết nguuwoif diệt khẩu hay đi tìm mộ cổ…hay kho báu

   
 2. bong

  19/12/2013 at 8:09 chiều

  Tiểu Vũ khả nghi quá!

   
 3. Tiểu Anh

  19/12/2013 at 8:51 chiều

  Ấy ấy, Nhược Cẩm ko phải mới xuất hiện mà tác giả cho em í nghỉ sớm chứ?

   
 4. Alice Huynh

  20/12/2013 at 11:11 sáng

  e hèm..hai nv nam là hung thủ.bạn Mạnh Lệ là tòng phạm chăng..??!!
  hồi hộp quá..thanks nàng !!

   
 5. Kat

  21/12/2013 at 3:38 sáng

  Hai nguoi dan ong kha nghi qua , nhat la Tieu Vu ! Thanks Kun nhieu !

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: