RSS

Bình luận Bộ Bộ Kinh Tâm – Vạn dặm giang sơn & trái tim người đẹp (2)

21 Th1

Phần 2 – Trái tim người đẹp

Chào cả nhà, chúng ta lại trở lại với Bộ Bộ Kinh Tâm. Lần này, chúng ta sẽ làm rõ câu hỏi đã khiến bao người thắc mắc, đó là câu “Nếu không biết Tứ aka sẽ trở thành Ung Chính, liệu Nhược Hi có bỏ Bát aka để theo chàng”. Rất nhiều bạn khẳng định rằng Tứ Aka có được Nhược Hi vì lịch sử đã ưu ái cho chàng là người chiến thắng cuối cùng của cuộc chiến Cửu Long Đoạt Đích. Đương nhiên, không ai phủ nhận điều này, nhưng xin khẳng định, đó không phải là tất cả.

Mình tin rằng dù không biết Tứ aka sẽ trở thành Hoàng đế thứ 5 nhà Đại Thanh, Nhược Hi vẫn theo chàng.

Thứ nhất, sau một sai lầm chết người là kéo bè kết đảng khiến ông già ngứa mắt, Bát aka đã mắc thêm một sai lầm chết người khác với Nhược Hi .

“Bát a ca ngồi lặng, không trả lời. Nàng nhún mình bái chào rồi quay đi, Bát a ca nói với theo:
– Nếu một ngày kia ta đăng cơ, ta để em làm hoàng hậu, em có bằng lòng cùng ta đánh canh bạc này không?”

chap 14 quyển 1

Có vẻ câu nói này là một phút bồng bột chưa kịp suy nghĩ, thật đúng là một bước lỡ lầm thành thiên cổ hận, liều sinh tử thì liều sinh tử, ai bảo chàng Bát lôi cái ngôi vị Hoàng hậu không do chàng quyết định vào để phỉnh phờ Nhược Hi . Ai chẳng biết chàng có được bè cánh nhờ lung lạc lòng người mà nhà vợ chàng là nhân tố nòng cốt nhất. Giờ chàng qua cầu rút ván, hất cẳng nhà vợ chàng, liệu còn ai dám theo chàng, đương nhiên là ai cũng biết chàng Bát sẽ không dại dột vì một người con gái mà hy sinh sự nghiệp mình đã vất vả gây dựng suốt bao năm. Tức là đây chỉ là một lời phỉnh phờ không hơn không kém. Thà rằng đừng nói, chứ nói ra thì thật không khác gì cái tát vào mặt Nhược Hi .

Để đối chiếu, chúng ta sẽ tham khảo lời hứa của chàng Tứ.

“Tứ a ca nói:
– Từ lúc Thập tam đệ bị giam đến nay đã hơn hai năm. Chắc Hoàng a ma không còn để bụng ngờ vực nữa, mà… Cô cũng biết đấy, bây giờ Người rất ưu ái ta, cứ cầu xin chắc cũng cũng có vài phần hy vọng. Riêng về danh phận thì sợ là khó thu xếp, nhưng mà, cho dù cô chỉ làm tỳ thiếp, miễn là đến được bên ta, ta sẽ không bao giờ để cô phải chịu tủi cực.”

chap 8 quyển 2

Rõ ràng rằng tính khả thi của lời hứa này cao hơn hẳn. Thời gian cũng đã chứng minh rằng Tứ gia bảo bọc Nhược Hi rất tốt, tốt đến mức mà … con trai của chàng không thể xác định nổi Thừa Hoan có phải con của chàng với Nhược Hi không. Đồng thời cũng cho thấy một ưu điểm của Tứ gia so với Bát gia, đó là Tứ gia có uy với vợ con chàng hơn rất nhiều.

Có bạn nói, Nhược Hi ngại Bát gia vợ nọ con kia là ngụy biện, vì Tứ gia chẳng lẽ không vợ không con. Không phủ nhận, tính sơ sơ ra thì rõ ràng Tứ gia nhiều vợ nhiều con hơn Bát gia, nhưng quan trọng là không có bà nào tìm Nhược Hi dằn mặt, thậm chí Hoàng hậu còn tìm Nhược Hi để khuyên đừng giận Vạn Tuế Gia nữa. Bát gia quanh đi quẩn lại chỉ có hai vợ, một người còn là chị gái Nhược Hi, tạm coi như còn một, thế mà một bà vợ duy nhất này lại thích làm khó Nhược Hi và cả vẩy ngược của Nhược Hi là Nhược Lan, vậy mới nói, số lượng không bằng chất lượng.

“Nàng ôm ngực, ngoảnh mặt đi mỉm cười:
– Thuận theo trái tim mình. Nó không muốn thì thiếp cũng không có cách nào cả.
Vẻ mặt chàng, như mừng như khổ, nhìn chằm chặp vào nàng hồi lâu mới tiếp:
– Tạo hóa ghẹo người chăng? Mê tín, ta không tin! Ta không tin chúng ta vô duyên với nhau. Dẫu ông trời không cho, ta cũng sẽ đoạt lấy từ tay ông ấy! – Chàng vừa nói vừa giơ tay vuối nhẹ má nàng, chậm rãi buông từng lời. – Ta nhất địn sẽ cứu Thập tam đệ, và nhất định sẽ cưới nàng!
Nói rồi phẩy tay áo, quay mình sải bước đi mất.”

chap 8 quyển 2

Nghe lời này thì đá cũng phải chảy nói gì đến trái tim con người :cry:.

Giờ sẽ là một phút bồng bột của Tứ gia

“Tứ a ca rục rịch định đi, nàng gọi:
– Nô tỳ có câu cần hỏi.
Chàng dừng bước, nhưng không quay lại. Nàng đi vòng dến trước mặt, nhìn thẳng vào chàng:
-Vì sao?
Chàng im lặng hồi lâu rồi cười buồn:
– Vì sao? Ta cũng không biết là vì sao nữa. Khi ta tỉnh ngộ thì thấy mình đã hành động như thế rồi.

– Cô đừng suy diễn! Nếu có thêm thời gian cân nhấc, nhất định ta không mạo hiểm như thế đâu.”

Chap 6 quyển 2

Vâng, đây thật là một đòn chết người. Không biết chàng có suy nghĩ gì trước khi nói lời này không, nhưng đúng là càng nói càng có tính sát thương. Câu sau của chàng càng thêm khẳng định đó là hành động bột phát, chính là biểu hiện chân thật nhất cho tình cảm của chàng. Hoặc nếu đây là bài thì Tứ gia đúng là bậc thầy trong lĩnh vực tâm lý phụ nữ rồi.

“Thập tam gia lắc đầu cười:
– Hoàng huynh lạnh lùng từ nhỏ, Hoàng a ma nhận xét Hoàng huynh ít nói, khó gần. Bọn con gái gặp phải đều lẩn trốn, mà chính Hoàng huynh cũng chẳng thích giao thiệp với ai cả. Hồi bé, ta nhớ là Ngũ ca và Bát ca được hâm mộ nhất, a ca cách cách trong ngoài cung đều thích chơi với các anh ấy.”

chap 13 quyển 2

Hình tượng cool boy này rất được hâm mộ trong manga Nhật nhỉ, chắc là hồi đấy các cách cách trong Tử Cấm Thành chưa có manga để đọc nên không nhìn ra sự quyến rũ chết người của Tứ aka.

Và cuối cùng sẽ là một phút phỉnh phờ của người chiến thắng.

“Nàng ngoảnh mặt đi, ngồi xuống ghế:
– Thiếp muốn làm hoàng hậu thật đấy!
Dận Chân bước đến trước mặt nàng:
– Ta biết nàng không ham hố ngôi vị này, cho dù bây giờ ta hứa hẹn, nàng cũng chẳng màng đâu. Nhưng ta đã hứa sẽ thành thật với nàng, nên ta chỉ có thể nói rằng, bất kể nàng muốn thật hay giả, ta đều không chấp thuận. Hoàng hậu kết tóc với ta từ nhỏ, tính tình dịu dàng điềm tĩnh, xưa nay xử sự rất đúng mực, chưa lể để mất đứa con hồi trẻ, đến giờ dưới gối không con cái, chỉ biết nương tựa vào ngôi vị ấy thôi, ta không thể gây tổn thương cho hoàng hậu được.
– Thế thì sau này Người không được triệu Niên phi!
Chàng hít sâu một hơi:
– Điều này ta cũng không thể chấp nhận, Nhược Hi, đừng cố ý gây khó dễ cho ta
Nàng hơi hếch cằm lên, cười nhạo:
– Thế này cũng không chấp thuận, thế kia cũng không chấp thuận. Vậy Người chấp thuận được điều gì? Có thể cho thiếp thứ gì đây?
Chàng nhìn nàng rất lâu, mặt không biết lộ gì, ánh mắt tối dần đi đau đớn, rồi từ từ ngồi xuống, ủ hai tay nàng vào tay mình, ngả đầu lên đầu gối nàng:
– Nhược Hi! Dù ở ngôi cửu ngũ cao sang thế này, ta vẫn vướng rất nhiều ràng buộc, không thể thích gì làm nấy, đôi khi còn tàn nhẫn với chính bản thân mình. Lắm lúc ta tự hỏi rốt cuộc ta có thì đây? Thập tam đệ vì ta mà bị giam lỏng mười năm, thuở xưa sức đủ giết hổ, ngày nay bệnh tật đầy mình, ít tuổi hơn mà ốm yếu hơn ta. Nàng cũng chẳng khá khẩm hơn Thập tam đệ là bao, nhiều khi ta không dám nghĩ quá xa xôi, vì lòng sợ hãi. Ta có gì chứ? Bây giờ ta có cả thiên hạ, nhưng nàng căn bản không hề coi trọng nó, thứ ta có thể cho nàng chỉ là trái tim này thôi. Ta muốn nàng ở bên ta. Trong Tử Cấm Thành tưởng chừng đông đúc mà trống trải này, có một số điều mà cả đời cũng không dám chia sẻ với ai, nhưng nàng lại hiểu được.”

chap 13 quyển 2

Có vẻ vì quá hiểu tâm lý phụ nữ nên Tứ gia biết thừa giờ thì Nhược Hi là của ngài rồi, và vì thế nên ngài chẳng ngại ngần gì mà không phỉnh phờ mấy câu. Đấy, nói chung là khi chưa ngã lòng thì ngai Hoàng hậu là cái đinh, mà đã yêu thì cái giẻ cũng quý hơn vàng.

Kết luận của mình là, Tứ gia có được Nhược Hi không phải vì chàng là người chiến thắng cửu long đoạt đích, mà vì chàng là bậc thầy tâm lý phụ nữ.

Advertisements
 
14 phản hồi

Posted by trên 21/01/2013 in Bình luận Bộ Bộ Kinh Tâm

 

14 responses to “Bình luận Bộ Bộ Kinh Tâm – Vạn dặm giang sơn & trái tim người đẹp (2)

 1. Yuki

  21/01/2013 at 6:09 chiều

  Oi troi oi! Ss nang suat qua, lai co de doc roi, tuyet that!

   
 2. pixuri2009

  21/01/2013 at 9:36 chiều

  chờ cái này lâu rồi, thích cách nghĩ của ss

   
 3. bé ngố

  21/01/2013 at 10:10 chiều

  ặc, em cũng là người tứ đảng nhưng mà bài viết của sis quá tuyệt, ngắn gọn xúc tích, đọc xong mà sốc, quá tuyệt vời, khi click vào em tưởng là bài văn ngàn chữ hóa ra lại ngắn gọn thế này:))

   
  • Nhi

   21/01/2013 at 10:17 chiều

   chị đang ngại ngắn quá em ạ :mrgreen:

    
   • bé ngố

    21/01/2013 at 10:25 chiều

    em thấy thế này là tuyệt nhất, viết nhìu thì cũng chỉ có ý này, đọc khỏi văn hoa >0<, ủng hộ sis bài này:))

     
 4. Moon

  22/01/2013 at 1:39 sáng

  Em cung la ng cua Tu Gia dang ^^ *vao day hong ti*

   
 5. Meo meo

  22/01/2013 at 8:34 sáng

  chỉ cần nghe cái câu ” thứ ta có thể cho nàng chỉ có trái tim này thôi”…chỉ cần thế thôi…

   
 6. solar_saturn

  22/01/2013 at 9:54 sáng

  ss làm e suýt sặc

   
 7. bé ngố

  22/01/2013 at 11:30 sáng

  sis ngại ngắn quá hay sao thế ạ:))
  em thấy chắc là NH vẫn sẽ chọn tứ gia thui, vì Bát ca hứa cho nàng thứ nàng không muốn nhất, chức danh Hoàng Hậu ấy chỉ là cái dây trói chặt chân NH ở cung cấm mà thui, còn nhiều lí do khác nữa, mà em nghĩ Bát gia cũng không yêu NH nhiều đến mức ấy:((

   
 8. Yuki

  22/01/2013 at 11:44 chiều

  súc tích nhưng đầy thuyết phục, mấy bữa nay k hiểu sao e k tại dc bài blog này, giờ mới cmt được, la thật!
  đúng là ban đầu xem thấy Bát để cho con mụ đích phúc tấn tác oai tác quái là k ưa nổi rồi. Tứ vừa cool vừa tâm lý, thích cái hũ thuốc với cây trâm Tứ tặng NH, tim cứ gọi là chảy ra, càng xem càng ghiền….nhưng kết thúc buồn quá =((

   
 9. Lặng

  26/01/2013 at 11:59 chiều

  thật sự thì thì hồi xem phim 13 triều vua đời thanh ấy,không thích Ung chính lắm, vì lúc đó lịch sử không rõ ràng về việc chọn ngôi vua. Nhưng mà đọc và xem mấy nhận xét của ss thì đã thay đổi cách nhìn rồi, dù bộ bộ kinh tâm e không đọc, không thích thanh xuyên lắm nhưng công nhận tứ a ca thật sự đáng để NH lựa chọn
  Chính trị thì chúng ta không nói được rồi vì nó phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng xét mặt tình cảm thì ng như tứ a ca mới thật sự tốt….. rất thật thà =”= mà có lẽ bậc thầy lấy lòng phụ nữ

   
 10. HaGi Crystal

  28/01/2013 at 4:57 chiều

  chào chị ~ em quyết định xem BBKT là vì vô tình nhìn thấy mấy bài này của chị! cảm ơn chị nhiều lắm~ nếu không chắc em bỏ qua BBKT luôn vì nó dài quá ToT

  em vô cùng vô cùng thích Tứ gia >~), mà vì lới của Bát gia giống như hứa lèo vậy, còn Tứ gia lại ít nói, ít hứa nhưng cái nào ra cái đấy, lại là người luôn lắng nghe NH nên cuối cùng NH sẽ chọ Tứ gia thôi ❤

  và hiện tại em đang mắc chứng Hậu BBKT, nghe nhạc cũng muốn khóc :(( nên mới vào đây để trút bầu tâm sự :((

   
 11. tieu mao

  06/05/2013 at 8:43 chiều

  mym thay NH la nhan vat co so phan dang thuong day chu, dc nhiu ng thuong yeu, qui men nhung lai co ket cuc bi tham chu. mym thay NH den voi 4aka la tam long chan that va thuy chung cua ng kon gai. dau p NH roi khoi 8aka la ” ham song so chet, dau phai la 1 ng pik truoc so phan cua tug ng dau. luc chia tay vs 8 thi nag kun dau long, tiec nui cho moi tinh dau cua m chu. Va luc do kun nho 4aka den dong vien, an ui va yeu thuong bag ka tam chan tinh cua 1 dan chan chu khong phai la mag danh tu hoang tu dau. nag rat yeu va hi sinh cho tu nhiu lam chu: khi KH ban hon cho 14aka NH ko chiu nen da bi giam o” hoan y cuc” chiu cuc, chiu kho, chiu tui nhiu lam chu tat ka kun iii 4aka thui. rui nag kun voi the luc vs tu gia lam trai di chieu cua KH. VI TU MA NAG DA TRO Thanh toi nhan thien co, da phu long thuong yeu, la 1 ng ma nag vo kun kinh trong hit log nang do nag… kon nhiu nua nhug mym ko ke hit. Chang le nhi do ma ko chung to dc tam log va su hi sinh kao ca cua NH danh cho Tu gia sao

   
 12. Tứ tẩu

  09/07/2013 at 1:42 chiều

  bài viết của bạn rất hay, thuyết phục có, tình cảm có, phong cách thì rất vui nhộn, hợp với phong cách của NKL ngoài đời nữa, thích nhất là câu “sự quyến rũ chết người của tứ aka” bởi mình cũng thuộc đảng 4, là fan của NKL.

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: